Nghiệm thu cơ sở đề án hỗ trợ thiết kế mẫu mã bao bì đóng gói sản phẩm

Ngày 05 tháng 7 năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2018 “Hỗ trợ thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói sản phẩm” đối với sản phẩm rượu Khuổi Chủ tại DNTN Tiến Trâm Bắc Kạn, thôn Khuổi Chủ, xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Thành phần tham dự  nghiệm thu gồm có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương Bắc Kạn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, UBND xã Như Cố, Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trâm Bắc Kạn.

Nội dung đề án Hỗ trợ thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói sản phẩm được triển khai theo Kế hoạch số 08/KH-TTKC ngày 06 tháng 3 năm 2018 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn gồm có tổng kinh phí là 200 triệu đồng để hỗ trợ chi phí thiết kế mẫu mã bao bì cho 10 sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề án đã hỗ trợ 19,5 triệu đồng cho DNTN Tiến Trâm Bắc Kạn để thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm rượu Khuổi Chủ với chi phí đầu tư là 40 triệu đồng. Qua đó, đề án đã hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp thiết kế được 01 mẫu chai rượu Khuổi Chủ 500ml; Mẫu mã, bao bì thiết kế đẹp, phù hợp với sản phẩm, nội dung thông tin của sản phẩm in trên bao bì theo đúng quy định tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ Về nhãn hàng hóa. DNTN Tiến Trâm Bắc Kạn đã thực hiện đúng quy định về sản xuất sản phẩm rượu quy mô công nghiệp, gồm có: Giấy phép sản xuất rượu quy mô công nghiệp, Hồ sơ công bố sản phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn sản phẩm, mã số mã vạch sản phẩm.

37279842_1104778856391091_3360578610791448576_n

Đề án được thực hiện công khai và hoàn thành đúng tiến độ thời gian. Đây là đề án rất thiết thực, phù hợp với chính sách khuyến khích phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn, nâng cao uy tín thương hiệu, quảng bá sản phẩm rượu Khuổi Chủ của doanh nghiệp trên thị trường, tăng nguồn thu cho cơ sở và địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, giúp cho kinh tế nông thôn ngày càng phát triển bền vững./.

Nguyễn Hồng Ngân (TTKC)