Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường về việc triển khai thực hiện việc xây dựng Chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm miến dong tỉnh Bắc Kạn

Ngày 20/5/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Quốc gia Hà Nội về việc triển khai thực hiện việc xây dựng Chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm miến dong tỉnh Bắc Kạn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về tình hình trồng, chế biến và tiêu thụ miến dong trên địa bàn tỉnh; những lợi ích về việc thực hiện chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm miến dong của Bắc Kạn. Theo đó, các đại biểu đều cho rằng: Những năm qua, do nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm “sạch” tăng lên đã thúc đẩy nghề trồng dong, chế biến miến trên địa bàn tỉnh phát triển, vùng nguyên liệu miến cũng được mở rộng hơn. Mặc dù, Miến dong Bắc Kạn là sản phẩm nông nghiệp mang tính bản địa, đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng nhận Nhãn hiệu tập thể từ năm 2012, nhưng để bảo vệ tên tuổi và nâng cao giá trị sản phẩm thì việc xây dựng thêm Chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm miến dong của địa phương là rất cần thiết.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ tích cực phối hợp với Viện Tài nguyên và Môi trường xây dựng hồ sơ đăng ký Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm miến dong của tỉnh, đồng thời lấy tên của Nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn” làm tên đăng ký Chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm miến dong của tỉnh; Hội Nông dân cung cấp đầy đủ thông tin, logo Nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn” trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Viện Tài nguyên và Môi trường cũng nghiên cứu thực hiện mã vùng mã vạch riêng đối với sản phẩm miến dong cho ít nhất 01 điểm/huyện tại 03 huyện Na Rì, Ba Bể và Bạch Thông. Khi triển khai thực hiện, các địa phương, đơn vị liên quan chủ động phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho Viện Tài nguyên và Môi trường hoàn thành đăng ký Chỉ dẫn địa lý và thực hiện mã vùng mã vạch đối với sản phẩm miến dong…/.

Nguồn: https://backan.gov.vn/
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005102
Views Today : 107
Views This Month : 275
Views This Year : 5178
Total views : 65718
Language
Skip to content