Sở Công Thương Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn Thương mại điện tử năm 2018

Thực hiện Quyết định số 1119/QĐ-UBND ngày 30 tháng 7 năm 2015 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch phát triển Thương mại điện tử tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016-2020; trong 02 ngày 26 – 27 tháng 7 năm 2018, Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về Thương mại điện tử.

Ông Đinh Lâm Sáng- Phó Giám đốc sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đinh Lâm Sáng- Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, các giảng viên Trung tâm phát triển Thương mại điện tử- Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, và gần 80 học viên là cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động thương mại điện tử đồng thời giúp doanh nghiệp áp dụng thương mại điện tử vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh bên cạnh đó giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức, kỹ năng và sự cần thiết của lợi ích thương mại điện tử mang lại, đó là sự tiết kiệm chi phí về tiền bạc và thời gian giao dịch giữa các bên.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được các giảng viên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương truyền đạt những nội dung liên quan đến ứng dụng và phát triển TMĐT như: Khởi nghiệp kinh doanh cùng facebook, zalo,  kinh tế chia sẻ thay đổi cách thức kinh doanh như thế nào, kinh tế chia sẻ cách mạng công nhiệp 4.0, thương mại điện tử trên nền tảng di động, một số vấn đề thực thi pháp luật trọng thương mại điện tử 2018, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra xử lý các website thương mại điện tử, thông báo đăngký web online.gov.vn, tiếp thị đa kênh xu hướng của kinh doanh trực tuyến, tổng quan dịch vụ logistic cho TMĐT VN.

Việc tập huấn kiến thức thương mại điện tử lần này giúp cho cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về ứng dụng thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời buổi hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Kim Oanh (Sở Công Thương)