Tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp

Ngày 29 tháng 01 năm 2021, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Công Thương ban hành Văn bản số 568/BCT-KH ngày 30 tháng 01 năm 2021 về việc tăng cường chỉ đạo, kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Trước diễn biến mới, phức tạp gần đây của dịch bệnh Covid-19, để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trong lĩnh vực công nghiệp, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác phòng chống dịch với các nội dung như sau:

  1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Chủ doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, thực hiện nghiêm việc tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
  2. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể các cán bộ, người lao động trong cơ sở, doanh nghiệp; chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn về công tác phòng, chống dịch bệnh.
  3. Rà soát tất cả các trường hợp người lao động đi đến vùng dịch, người đi qua vùng dịch (Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội,…), người tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm dịch Covid-19, lập danh sách theo dõi và thực hiện khai báo ý tế theo đúng quy định; chủ động thực hiện ngay các biện pháp khắc phục (nếu cần thiết)
  4. Điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, giảm tối đa số lượng người lao động tập trung tại một khu vực, đảm bảo khoảng cách giữa người lao động theo đúng quy định; thực hiện cấp phát khẩu trang y tế và đảm bảo trang bị phòng hộ phòng chống lây nhiễm dịch cho người lao động. Đặc biệt, lãnh đạo đơn vị cần chủ động bố trí kế hoạch sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo công tác phòng, chống dịch và các chỉ tiêu sản xuất những tháng đầu năm 2021.
  5. Theo dõi, bám sát thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong nước; nâng cao ý thức phòng ngừa, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất; thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ đơn vị, doanh nghiệp của mình, yêu cầu người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Chi tiết Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia xem tại đây./.

                                                 Sở Công Thương




Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005159
Views Today : 107
Views This Month : 2623
Views This Year : 10531
Total views : 71071
Language
Skip to content