Thông tin về triển khai hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu.

Từ ngày 27/02/2020 tỉnh Lai Châu triển khai hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thông quan hàng hóa qua Cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu nhất là hàng nông sản trong thời gian diễn ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (dịch Covid-19) gây ra. Các lực lượng chuyên ngành tại cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu, Việt Nam – Kim Thủy Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã thống nhất triển khai thực hiện hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa từ ngày 27/02/2020 theo quy trình phòng dịch Covid-19 của mỗi bên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn, tại Văn bản số 1034/UBND-GTCNXD ngày 03/03/2020 về việc triển khai hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua Cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu. Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn trân trọng thông báo đến các doanh nghiệp, hợp tác xã có  hoạt động sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh biết, để chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa qua cặp của khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu, Việt Nam – Kim Thủy Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc./.

Hoàng Yến (Sở Công Thương)