Tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án khuyến công năm 2020 tại huyện Ba Bể

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-SCT ngày 02 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn về việc giao nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2020 cho các đơn vị; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn phối hợp với Hộ kinh doanh Hoàng Thị Đoan thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến thực phẩm” tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Sau thời gian triển khai hoàn thành các nội dung yêu cầu, sáng ngày 16/7/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn đã tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án. Tham dự buổi nghiệm thu cơ sở có đại diện lãnh đạo: Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Phương; Hộ kinh doanh Hoàng Thị Đoan. Đề án hỗ trợ Hộ kinh doanh Hoàng Thị Đoan một phần kinh phí (53,9 triệu đồng) từ nguồn khuyến công địa phương năm 2020 để đầu tư ứng dụng 02 chảo chiên bán tự động. Với mục tiêu nâng chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị thụ hưởng. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị thụ hưởng, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương. Phát biểu tại buổi nghiệm thu đại diện lãnh đạo địa phương ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dẫn xã Mỹ Phương nhận xét “Hoạt động khuyến công có ý nghĩa thiết thực, đã giúp cho hộ kinh doanh mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm. Góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương”.

Tại buổi nghiệm thu các bên đã kiểm tra và xác nhận đơn vị thụ hưởng đề án là Hộ kinh doanh Hoàng Thị Đoan đã đầu tư máy móc thiết bị chế biến thực phẩm theo đúng nội dung đề án./.