Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Kế hoạch số 653/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ ngày 09/10/2019 của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” về tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng ngày 28/5/2019, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

2e29115ae8a40dfa54b5

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tô Hoài Nam Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương; có các thành viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Trung ương, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động;các Thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động cấp tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, báo, đài của tỉnh tham dự Hội nghị.

bf002948d0b635e86ca7

Tại Hội nghị, Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trong đó, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo được phong trào rộng rãi, ý thức sử dụng hàng Việt được nâng lên và có sự chuyển biến rõ nét trong quần chúng nhân dân. Cuộc vận động cũng đã giúp người tiêu dùng từng bước nhận thức đúng đắn hơn khả năng sản xuất, kinh doanh, chất lượng sản phẩm hàng hóacủa doanh nghiệp Việt Nam, đã có sự so sánh về giá cả và chất lượng giữa hàng nội và hàng ngoại trước khi chọn mua hàng và thể hiện rõ khuynh hướng chọn dùng hàng Việt thay cho hàng ngoại trong tiêu dùng hàng ngày của người Việt ngày càng cao, từ đó số lượng người tham gia mua sắm hàng Việt chiếm tỷ lệ cao hơn. Cuộc vận động cũng đã góp phần thay đổi tâm lý thích hàng ngoại trong một bộ phận người tiêu dùng, xây dựng thói quen sử dụng hàng hóa có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc bằng những hành động thiết thực trong mỗi người dân, hướng đến lựa chọn hàng nội địa, nhất là những mặt hàng trong nước sản xuất có chất lượng cao, giá cả phù hợp, cũng như những sản phẩm hàng hóa đặc trưng của tỉnh.

Ngoài ra, các đơn vị tham dự Hội nghị cũng có báo cáo tham luận tại Hội nghị như: Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Chợ Mới, Hội Cựu chiến binh, Siêu thị BK Mart. Trong đó, Sở Công Thương có báo cáo tham luận về “Công tác triển khai, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Chương trình đưa hàng Việt về miền núi vùng cao trên địa bàn tỉnh”.

Cũng tại Hội nghị, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019 cho 09 tập thể và 07 cá nhân. Trong đó, tập thể Phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương đã được Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 10 thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019.

Trong thời gian tới,Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả trên địa bàn tỉnh với sự phối hợp chạt chẽ trong Ban chỉ đạo, giữa các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể trong quá trình triển khai thực hiện Cuộc vận động, góp phần cùng cấp ủy, Đảng, chính quyền thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Triệu Thanh Hoa (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content