Tổ chức thẩm định đề xuất sơ bộ các hồ sơ xin hỗ trợ từ quỹ APIF đợt 1 năm 2019

Triển khai thực hiện kế hoạch số 198/KH-SCT ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức thẩm định các hồ sơ đề xuất hỗ trợ từ quỹ APIF đợt 1 năm 2019. Từ ngày 30 tháng 5 đến hết ngày 01 tháng 6 năm 2019 Hội đồng thẩm định quỹ APIF do đồng chí Hoàng Văn Giáp- Giám đốc Ban điền phối dự án CSSP tỉnh làm Chủ tịch hội đồng đã tiến hành đi thực tế tại cơ sở.

Tham gia đợt đăng ký này có 4 hồ sơ đề xuất xin tài trợ từ quỹ APIF với các tiểu dự án là: (1). Đầu tư phát triển chuỗi giá trị sản xuất chế biến tinh bột dong riềng, miến dong – Hợp tác xã Tài Hoan; (2). Phát triển mô hình liên kết chăn nuôi lợn sạch khép kín tại huyện Pác Nặm – HTX Dịch vụ và phát triển nông nghiệp Pác Nặm; (3). Đầu tư phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nghệ nếp, nhằm nâng câo thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn – HTX Nông nghiệp Tân Thành; (4). Liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ cây nghệ, góp phần nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho người dân vùng cao của tỉnh Bắc Kạn – Công ty Cổ phần nông sản Bắc Kạn.

Quỹ xúc tiến đầu tư kinh doanh nông nghiệp APIF là một công cụ hỗ trợ được thiết kế trong Hợp phần 3 của dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Bắc Kạn. Với hình thức đồng tài trợ lên đến 49% kinh phí để triển khai các đề xuất dự án sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản do các đối tác từ khu vực tư nhân (doanh nghiệp, hợp tác xã) thực hiện, Quỹ được xem như một công cụ hữu hiệu nhằm khuyến khích đầu tư tư nhân vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp – nông thôn, qua đó góp phần nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho các đối tượng mục tiêu của dự án./.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội đồng thẩm định quỹ APIF:

Quang Vũ-TTKC