Triển khai làm tốt công tác phòng dịch tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

Do tình hình dịch bệnh COVID19 diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Chợ Bắc Kạn đã lập chốt tại các cổng chính, cổng phụ của Chợ Đức Xuân và Chợ Minh Khai (Thành phố Bắc Kạn), yêu cầu tất cả người bán hàng, người vào chợ phải đeo khẩu khang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ. Đối với người dân đến chợ không đeo khẩu trang, Công ty đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí. Đến nay Công ty đã tổ chức phát 1000 chiếc khẩu trang vải trị giá khoảng 7 triệu đồng cho người dân đến chợ không đeo khẩu trang.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua loa phát thanh hàng ngày, đơn vị quản lý chợ cử nhân viên tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, yêu cầu các tiểu thương bán hàng chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý chợ nhắc nhở khách hàng mua bán khẩn trương, mua xong nhanh chóng rời chợ để tránh tụ tập đông người. Trong nhưng ngày qua, nhìn chung người mua và người bán hàng tại chợ chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh COVID19 nghiêm túc.

20200402_103938

Tại trung tâm thương mại Vincom Plaza, siêu thị VinMart, siêu thị BKmart công tác triển khai phòng chống dịch bệnh đã được triển khai từ rất sớm. tất cả khách hàng vào cửa trung tâm thương mại được kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn; Khách hàng vào siêu thị phải đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn. Các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng, lương thực thực phẩm… được tập kết, dự trữ với số lượng lớn nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân. Tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza và siêu thị BK mart hiện nay đã tạm dừng kinh doanh đối với các cửa hàng ăn uống, quần áo, sách, khu vui chơi; phân luồng khách hàng ra vào Trung tâm thương mại để giám sát và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương).
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 58
Views This Month : 3792
Views This Year : 12476
Total views : 26902
Language
Skip to content