UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

Để tăng cường bảo đảm an toàn an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

  1. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho hệ thống thông tin của đơn vị, địa phương.
  2. Tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích (APT).
  3. Tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục các hệ thống thông tin trong các dịp nghỉ lễ.
  4. Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, thông báo về Sở Thông tin và Truyền thông để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.
  5. Giao Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn, an ninh mạng được Cục An toàn thông tin chia sẻ.

Với nội dung trên, yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Phương Thảo (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004737
Views Today : 80
Views This Month : 80
Views This Year : 13245
Total views : 27671
Language
Skip to content