Bắc Kạn có 2 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh, trao giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc Triển lãm Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019.

 Hội đồng bình chọn đã làm việc công tâm, khách quan, bám sát các tiêu chí đã quy định và lựa chọn được 110 sản phẩm CNNT tiêu biểu. Trong đó tỉnh Bắc Kạn vinh dự có 2 sản phẩm là tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty Cổ phẩn nông sản Bắc Kạn và miến dong Nhất Thiện được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

Công tác bình chọn được tổ chức một cách có hệ thống theo 4 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Các sản phẩm thuộc các nhóm: thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và đồ uống; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí… được bình chọn và tôn vinh. Mục đích nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại; góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn tại nước ta.

Các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận, được hưởng quyền lợi như: Được phép in hoặc dán nhãn logo của Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm công nhận; được cung cấp thông tin tư vấn hướng dẫn tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương để đào tạo nghề, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, xúc tiến thương mại và các hoạt động khuyến công khác./.

Nguồn: http://www.baobackan.org.vn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 56
Views This Month : 3790
Views This Year : 12474
Total views : 26900
Language
Skip to content