Chi đoàn Sở Công Thương đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Trong năm 2020, Chi đoàn Sở Công Thương đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Chi đoàn luôn coi trọng và tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước và luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh. Với những kết quả nổi bật sau:

Phong trào thanh niên tình nguyện: trong năm 2020, Chi đoàn Sở Công Thương phối hợp với các Chi đoàn trong Khối Kinh tế – Kỹ thuật đóng góp kinh phí 3.500.000 đồng để xây dựng công trình thanh niên đổ bê tông sân trường mầm non tại xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; tổ chức chương trình tình nguyện “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” tại điểm trường Slam Vè, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và tặng 18 xuất quà cho các cháu học sinh mầm non, tiểu học tại điểm trường Slam Vè gồm: Đường, sữa, bánh kẹo, ba lô, mũ, mì tôm … mỗi xuất quà trị giá khoảng 300.000 đồng.

Chi đoàn tổ chức tặng 125 xuất quà (tất ấm mùa đông) cho các em học sinh trường tiểu học xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn; phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi và tặng quà tết cho 04 gia đình chính sách tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; tặng 07 thảm ấm cho Điểm trường mầm non Nà Pán trị giá hơn 1 triệu đồng; tặng 10 xuất bột giặt đến các hộ nghèo của thôn Nà Pán, xã Trung Hòa.

Ngoài ra, Chi đoàn cũng Phối hợp với Chính quyền Sở, Đảng bộ Sở tham gia tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham gia tổ chức sự kiện Giờ trái đất 2020 với các hoạt động cụ thể như: thay 200 bóng điện tiết kiệm điện cho 100 gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại xã Trung Hoà, huyện Ngân Sơn và thực hiện tuyên truyền trên xe loa về ý nghĩa của chương trình Giờ Trái đất; 02 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; thực hiện gây quỹ đoàn thông qua viết tin bài trên website của Sở Công Thương và nuôi lợn đất tiết kiệm.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo: Trong năm, Chi đoàn đã phối hợp với chính quyền xã Trung Hòa tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện 02 tiêu chí (tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại) trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Trong đó, phối hợp kéo đường điện 0,4kV với chiều dài gần 1,4 km cho Thôn Bó Mòn để cung cấp điện thắp sáng cho 17 hộ dân thôn Bó Mòn và tặng cho 02 hộ kinh doanh trong xã Trung Hòa 02 biển hiệu để đảm bảo tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mai trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp: Trong năm 2020, Chi đoàn phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức hỗ trợ tư vấn thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm trị giá 300 triệu đồng đến các cơ sở, HTX trên địa bàn tỉnh.

Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Chi đoàn luôn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng. Trong năm 2020, Chi đoàn có 01 đoàn viên được cử tham gia học lớp nhận thức về Đảng; 01 đoàn viên được học lớp đảng viên mới; giới thiệu kết nạp 01 đoàn viên vào Đảng.

Với kết quả đạt được, trong năm 2020 Chi đoàn Sở Công Thương được Đoàn Các cơ quan tỉnh xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 02 đoàn viên được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Phát huy những thành tích đạt được Chi đoàn Sở Công Thương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào xung kích tình nguyện; tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đoàn viên; đoàn kết ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2021.

Một số hình ảnh về hoạt động của Chi đoàn trong năm 2020:

Chi đoàn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tháng 5 “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”

Đc Phạm Thị Thúy Vân, Phó Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ

Đoàn viên trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã Trung Hòa

Chi đoàn TNCSHCM Sở Công Thương
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004730
Views Today : 71
Views This Month : 3805
Views This Year : 12489
Total views : 26915
Language
Skip to content