Chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể

Ngày 07 tháng 12 năm 2019, Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bắc Kạn khóa IX kỳ họp thứ 14 đã thông qua Nghị Quyết số 38/NQ-HĐND Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể với các nội dung sau:

1. Tên dự án: Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể.
  2. Cơ quan chủ quản đầu tư: Ủy ban nhân dân tỉnh.
  3. Chủ đầu tư: Sở Giao thông vận tải.
  4. Mục tiêu đầu tư:

Việc đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – Hồ Ba Bể nhằm cải thiện hệ thống mạng lưới giao thông, rút ngắn thời gian, quãng đường đến hồ Ba Bể; tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, du khách đến thăm quan, thúc đẩy phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh; tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương có tuyến đường đi qua và của tỉnh Bắc Kạn.

1. Quy mô đầu tư:

– Loại công trình: Giao thông.

– Cấp công trình: Cấp II.

– Cấp thiết kế đường: Cấp III miền núi; các đoạn khó khăn châm chước yếu tố đường cong và độ dốc dọc theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi.

– Tổng chiều dài tuyến đường: Khoảng 44 Km.

+ Điểm đầu: Thành phố Bắc Kạn;

+ Điểm cuối: Huyện Ba Bể.

1. Nhóm dự án: Dự án nhóm B.
  2. Tổng mức đầu tư dự án: 1.492 tỷ đồng.
  3. Cơ cấu nguồn vốn:

– Nguồn dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020: 490 tỷ đồng.

– Nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh: 06 tỷ đồng;

– Nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025: 996 tỷ đồng.

1. Địa điểm thực hiện dự án: Thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông, huyện Chợ Đồn và huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
  2. Thời gian thực hiện: 05 năm, từ năm 2020 – 2024.
  3. Tiến độ thực hiện:

– Năm 2020-2021: Chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

– Sau năm 2021: Hoàn thiện dự án.

Trong đó, giao Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết theo đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng và hiệu quả đầu tư; hằng năm báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tiến độ thực hiện dự án vào kỳ họp thường lệ cuối năm./.

Sở Công Thương