Hỗ trợ Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm tiềm năng trên các trang thương mại điện tử lớn

Sở Công Thương nhận được Công văn số 422/XTTM-CNTT ngày 01/3/2021 của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương về việc hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm tiềm năng. Theo đó Cục Xúc tiến thương mại đang phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn trong và sau dịch Covid-19, nâng cao năng lực và thiết lập các kênh tiêu thụ sản phẩm mang tính chiến lược và bền vững cho tất cả các mặt hàng tiềm năng trên phạm vi toàn quốc.

Hoạt động kết nối giữa Sản xuất – Phân phối – Tiêu thụ theo chuỗi giá trị sẽ được quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và các nhà sản xuất. Tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được đặc biệt chú trọng theo hướng: hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp bán hàng, đồng thời nâng cao năng lực từng bước chuyển đổi số thành công. Trên cơ sở hợp tác với các đối tác như Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), các sàn giao dịch TMĐT Alibaba, Amazon, Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… Cục Xúc tiến thương mại đã và đang tiến hành mở các gian hàng quốc gia “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” nhằm trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và từng bước hướng dẫn doanh nghiệp tự chủ trong các hoạt động TMĐT.

Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh (gọi chung là doanh nghiệp) mong muốn tham gia hoạt động kết nối và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, đề nghị gửi văn bản theo mẫu cho Cục Xúc tiến thương mại. Cục sẽ tiến hành làm việc với các doanh nghiệp để lựa chọn sản phẩm, cụ thể như sau:

  1. Đối tượng: Các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ kinh doanh có sản phẩm tiềm năng.
  2. Sản phẩm: Tất cả các sản phẩm tiêu dùng, may mặc, gia dụng, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, nông nghiệp.
  3. Quy mô: Tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
  4. Cách thức: Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp phối hợp với các sàn giao dịch hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo hoạt động vận hành gian hàng chất lượng. Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình cần cam kết và gửi các sản phẩm đảm bảo tiêu chí đến ban tổ chức chương trình.
  5. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm tham gia sàn TMĐT:

– Đơn vị sở hữu sản phẩm là doanh nghiệp Việt Nam, có tư cách phát nhân như: Công ty, hộ kinh doanh, hợp tác xã,..

– Đơn vị đạt các yêu cầu của các cơ quan quản lý chuyên ngành, sản phẩm đủ điều kiện tham gia lưu thông trên thị trường (Giấy ATVSTP, GMP, hợp chuẩn, hợp quy, tuân thủ các quy định về ghi nhãn mác hàng hóa),

– Đơn vị cung cấp các giấy tờ kiểm nghiệm liên quan đến sản phẩm;

– Các sản phẩn phải có truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng;

– Ưu tiên: Các đơn vị hoạt động trên 05 năm, các doanh nghiệp xã hội, đơn vị đã có sản phẩm xuất khẩu, đơn vị đạt các giải thưởng cấp địa phương, cấp quốc gia, đạt các chứng chỉ Quốc tế.

Đơn vị có nhu cầu tham gia đăng ký (theo mẫu) gửi về Cục Xúc tiến thương mại; địa chỉ số 20 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội (phô tô 01 bản gửi Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn).

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Bà Hoàng Hoa, Cán bộ Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại; điện thoại 0988 785 637; Email: hoaht@vietrade.gov.vn.

Sở Công Thương thông báo và kính mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, đăng ký tham gia.

(Gửi kèm Công văn số 422/XTTM-CNTT ngày 01/3/2021 của Cục Xúc tiến thương mại)./.

 (Phòng QLTM Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005154
Views Today : 198
Views This Month : 2234
Views This Year : 10142
Total views : 70682
Language
Skip to content