Hội nghị chuyên đề về phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Kạn

Chiều ngày 25/1/2018 Sở Công Thương đã tham mưu cho UBND tỉnh  tổ chức hội nghị phát triển công nghiệp tỉnh năm 2018, hội nghị do đồng chí Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương và 32 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm cuối năm 2017, toàn tỉnh Bắc Kạn có 25 mỏ khoáng sản đang khai thác; có 06 nhà máy chế chiến khoáng sản, trong đó có 3 nhà máy hoạt động tương đối ổn định, còn lại đang ngừng hoạt động và có 150 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, 05 nhà máy chế biến nông, lâm sản…

ảnh bk

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá năm 2018 đã có dấu hiệu tốt để phát triển công nghiệp. Đồng chí chỉ đạo, các cấp, các ngành cần chủ động tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính từ 35 ngày xuống 15 ngày; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu thành lập tổ công tác của UBND tỉnh để giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư; Sở Công thương nghiên cứu xây dựng cơ chế tạo điều kiện để các địa phương xây dựng cụm công nghiệp; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện quản lý khai thác khoáng sản qua camêra và đồng hồ điện tử truyền dữ liệu về đơn vị thuế.

Đối với các doanh nghiệp, cần kinh doanh minh bạch, công khai, có trách nhiệm với địa phương trong việc thực hiện các nghĩa vụ, chính sách; đồng thời yêu cầu hệ thống ngân hàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay nhanh nhất, tốt nhất… nhằm cùng nhau thực hiện hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu kinh tế đã đề ra.

Về chỉ tiêu năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 01 nghìn tỷ đồng; Phấn đấu tăng trưởng công nghiệp năm 2018 cao hơn so với năm 2017 đạt trên 10%. Hầu hết các Doanh nghiệp đều cam kết thực hiện đạt mục tiêu đề ra.Tuy vậy, để thực hiện đạt kết quả như chỉ tiêu, các doanh nghiệp cũng kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề như hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, Dự án Nhà máy thuỷ điện Thác Giềng và tại nhiều điểm mỏ; nguồn nguyên liệu phục vụ nhà máy chì kẽm Ngọc Linh chuẩn bị đưa vào hoạt động; kiến nghị lùi thời điểm phí sử dụng dịch vụ hạ tầng đối với diện tích đất giao cho Công ty chế biến gỗ GOVINA; cần kiến nghị Bộ Tài chính điều chỉnh xuống mức giá thuế đối với gỗ rừng trồng vì tính giá m3 gỗ nguyên liệu 2 triệu đồng là quá cao so với thực tế.

 Hoàng Yến. Sở Công Thương
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004734
Views Today : 77
Views This Month : 4340
Views This Year : 13024
Total views : 27450
Language
Skip to content