Hội nghị Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2019, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước năm 2019. Hội nghị thu hút trên 400 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của 58 tỉnh, thành phố; 515 doanh nghiệp phân phối, chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, bếp ăn tập thể… tham gia.

26ba6f39096cf032a97d

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, trong những năm qua thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình hợp tác, liên kết và ký kết các biên bản ghi nhớ với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, đẩy mạnh hợp tác phát triển các lĩnh vực giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Để có nguồn sản phẩm an toàn, chất lượng tốt, truy xuất được nguồn gốc, giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân, bình ổn thị trường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản đề nghị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ các tỉnh, thành phố triển khai, định hướng tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, tránh việc các địa phương sản xuất hàng hóa cùng một mặt hàng, làm ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản khi dư cung sản phẩm. Đồng thời xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản có chất lượng cao, bảo đảm đủ nguồn cung các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân cả nước nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng; hỗ trợ xây dựng phần mềm truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm nông nghiệp trong cả nước.

DSC_0769.JPG

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều thay đổi, chúng ta đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Hơn lúc nào hết, thị trường nội địa trong nước đã trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế, tạo ra giá trị khoảng14-15% GDP và thu hút khoảng 6 – 7 triệu lao động, chiếm hơn 12% tổng lao động toàn xã hội, doanh thu bán lẻ và dịch vụ không ngừng tăng và cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng chung của cả nền kinh tế. Để bảo đảm bình ổn thị trường, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT ngày 21 tháng 10 năm 2019 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, các tập đoàn, tổng công ty, công ty, các hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, các phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường; có trách nhiệm theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động có phương án cụ thể.

d8615bdb3d8ec4d09d9f

dc69e2bc84e97db724f8

Tham dự Hội nghị kết nối cung cầu lần này, tỉnh Bắc Kạn có 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH nhà máy Curcumin Bắc Hà, với sản phẩm Curcumin nghệ; Giảo cổ lam; gừng đạt tiêu chuẩn HACCP và GMP; đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh và Hợp tác xã Tài Hoan, với sản phẩm Miến dong Bắc Kạn, sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về khai thác tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố; doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối.

Ngoài ra, tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2019, tỉnh Bắc Kạn có Công ty TNHH nhà máy Curcumin Bắc Hà và Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL, với sản phẩm Curcumin nano chiết xuất từ củ nghệ nếp; tinh chất gừng nano dạng bột hòa tan; tinh chất gấc nano dạng lỏng, sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực năm 2018, OCOP  4 sao tỉnh Bắc Kạn năm 2018./.

                                                  Phương Thảo (Sở Công Thương)
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005001
Views Today : 95
Views This Month : 318
Views This Year : 42727
Total views : 57153
Language
Skip to content