Khai trương gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bạch Thông

Ngày 17 tháng 01 năm 2019, tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, Hợp tác xã Thiên An tổ chức khai trương gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bạch Thông.

Hợp tác xã Thiên An được thành lập năm 2017 với sự tham gia của 100% là phụ nữ dân tộc Dao. Qua 3 năm hoạt động, HTX Thiên An đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng từ các nông sản địa phương như: chuối, măng, chè búp, chè hoa vàng. Năm 2018, sản phẩm của HTX tham gia chương trình OCOP tỉnh Bắc Kạn và đạt ba sao cho sản phẩm chuối sấy. Tại gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bạch Thông có hơn 50 sản phẩm đặc trưng của huyện Bạch Thông và một số huyện trong tỉnh, trong đó đa phần là các sản phẩm đã tham gia chương trình OCOP và đạt từ ba sao trở lên như chuối sẩy dẻo HTX Thiên An, rượu chuối, giấm chuối của HTX rượu chuối Tân Dân, tinh bột nghệ của HTX Nông nghiệp Tân Thành, nấm sò của HTX Hợp Giang, miến dong, măng khô…… Các sản phẩm này đều có tem nhãn, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, đảm bảo chất lượng. Tại Hội nghị khai trương gian hàng bày bán và giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bạch Thông, chị Lý Thị Quyên – Giám đốc Hợp tác xã Thiên An chia sẻ: Tuy mới chính thức đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Hợp tác xã đã bước đầu khẳng định được hướng đi phù hợp, khai thác hiệu quả các sản phẩm nông sản của địa phương, được người tiêu dùng đánh giá cao, tạo việc làm cho hội viên. Sản phẩm của Hợp tác xã đã có đầy đủ các điều kiện về mẫu mã, bao bì, tem truy xuất nguồn gốc và được phân phối chủ yếu tại thị trường bán lẻ trong tỉnh, và bước đầu đã có một số thị trường ngoại tỉnh như Nam Định, Hà Nội, Quảng Ninh…

đồng chí Đinh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông phát  biểu tại buổi lễ
đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông phát biểu tại buổi lễ

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông mong muốn trong thời gian tới, đây không chỉ là điểm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện Bạch Thông mà còn phải hướng tới là một trung tâm phân phối các sản phẩm OCOP huyện Bạch Thông và có sự liên kết với các địa phương trong và ngoài tỉnh, là địa điểm phân phối nông sản, thực phẩm an toàn gắn với phát triển du lịch, văn hoá của huyện, với mục tiêu kết nối, quảng bá, giới thiệu và đưa các sản phẩm thuộc Đề án OCOP của các địa phương trong tỉnh đến với người tiêu dùng.

Gian hàng Ocop huyện Bạch Thông
Gian hàng Ocop huyện Bạch Thông

Theo kế hoạch triển khai thực hiện đề án năm 2019, huyện Bạch Thông tiếp tục phát triển và đăng ký cho 09 sản phẩm tham gia vào Chương trình OCOP – BK. Trong thời gian tới, huyện Bạch Thông chỉ đạo các ngành, cơ quan chuyên môn tăng cường công tác hỗ trợ và triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Bắc Kạn” đạt hiệu quả cao nhất./.

                                                                   Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005090
Views Today : 25
Views This Month : 1614
Views This Year : 4103
Total views : 64643
Language
Skip to content