Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa làm việc với Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam

Sáng 30/3/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Việt Nam, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam do Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Việt Nam Lê Quang Trung làm Trưởng đoàn để bàn về việc hợp tác phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh.
 Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, phía tỉnh Bắc Kạn đã thông tin với Liên hiệp HTX Việt Nam, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam về tình hình thực hiện Đề án “Mỗi xã/phường một sản phẩm” (Đề án OCOP) tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2025; về tiềm năng phát triển các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; thực trạng phát triển mạng lưới chợ tại địa phương.

Tại tỉnh Bắc Kạn, thời gian qua, Đề án OCOP luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Các hoạt động hỗ trợ phát triển sản phẩm, củng cố, phát triển các chủ thể được các sở, ngành và các huyện, thành phố thực hiện tốt. Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh Bắc Kạn có 131 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 118 sản phẩm 3 sao và 13 sản phẩm 4 sao. Tích cực thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh đã có mặt trên thị trường cả nước, trong đó một số sản phẩm đã được tiêu thụ trong hệ thống các siêu thị lớn như Big C, VinMart…

Bắc Kạn có sản phẩm nông – lâm nghiệp đa dạng, nhiều sản phẩm được thị trường trong nước và nước ngoài tin dùng. Một số sản phẩm có tiềm năng phát triển như: Miến dong Bắc Kạn; chè; gạo Bao thai Chợ Đồn; gạo Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn; cam, quýt Bắc Kạn; hồng không hạt Bắc Kạn, tinh bột nghệ Curcumin nghệ Bắc Kạn; bí xanh thơm; các sản phẩm gỗ…

Qua nắm thông tin về tình hình phát triển hệ thống chợ, các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn, Liên hiệp HTX Việt Nam và Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam đề nghị tỉnh Bắc Kạn cần có chính sách đột phá đối với việc phát triển mạng lưới chợ cũng như phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh. Nhân dịp này, Đoàn cũng đề xuất với UBND tỉnh một số nội dung hợp tác về phát triển sản phẩm OCOP, phát triển chủ thể OCOP và xúc tiến thương mại; hợp tác phát triển cây Shachi, cây gỗ Tếch trên địa bàn; đề nghị cho Liên minh HTX Việt Nam khảo sát chuyển đổi các chợ Cẩm Giàng, Chợ Mới, Chợ Rã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa khẳng định, trên cơ sở những điều kiện thuận lợi của địa phương, tỉnh Bắc Kạn đang chủ trương phát triển các sản phẩm đặc hữu, sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Những đề xuất của Liên hiệp HTX Việt Nam, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam đáp ứng nhu cầu của tỉnh. Tỉnh Bắc Kạn sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị tiếp tục khảo sát, nghiên cứu chuyển đổi các chợ Cẩm Giàng, Chợ Mới, Chợ Rã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cũng đề nghị Liên hiệp HTX Việt Nam, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam khảo sát, lựa chọn một số sản phẩm để có hướng hợp tác trong thời gian tới như: Nghiên cứu các sản phẩm chế biến từ gạo Bao thai; chế biến miến dong; hợp tác trong việc tiêu thụ sản phẩm bí xanh thơm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Liên hiệp HTX Việt Nam, Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam thống nhất các nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và các đơn vị./.

Nguồn: https://backan.gov.vn/
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004727
Views Today : 27
Views This Month : 3463
Views This Year : 12147
Total views : 26573
Language
Skip to content