Tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3579/UBND-VXNV ngày 09/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Ngày 13/6/2023 Sở Công Thương đã ban hành văn bản số 848/SCT-VP về việc tăng cường triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại đơn vị.

Theo đó, đã quán triệt các phòng, đơn vị thực hiện một số nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến nội dung Quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang ban hành kèm theo Quyết định số 308/2005/QĐTTg ngày 25 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý, đồng thời chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế trên đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị.

Mỗi cá nhân công chức, viên chức, người lao động Sở Công Thương cần nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tuyên truyền, khuyến khích Nhân dân nơi cư trú thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư gắn với việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Tổ chức việc cưới, việc tang văn minh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình, đồng thời loại bỏ các hủ tục lạc hậu, phô trương, lãng phí. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh, xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Lương Quyên