Tập huấn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định số 1626/QĐ-UBND ngày 08 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt danh mục đề án, nhiệm vụ Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn năm 2021; Kế hoạch số 09 /KH-TTKC ngày 08 tháng 3 năm 2021 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn về việc Tổ chức khóa đào tạo, tập huấn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tại thành phố Bắc Kạn tỉnh Bắc Kạn năm 2021;

Ngày 18 tháng 4 năm 2021 tại Hội trường Trung tâm thương mại dịch vụ – thiết bị giáo dục Bắc Kạn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tổ chức khóa đào tạo, tập huấn về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Lớp tập huấn được diễn ra trong 02 ngày từ ngày 18/4/2021 đến hết ngày 19/4/2021. Đến dự khai mạc có đại diện lãnh đạo của Sở Công Thương; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại và 40 học viên đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Giảng viên lớp tập huấn là giảng viên cao cấp chương trình SIYB của tổ chức lao động quốc tế ILO thuộc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Thái Nguyên.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã tập trung vào việc cung cấp các kiến thức cơ bản, thiết thực về kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ, tiêu thụ sản phẩm ở thị trường trong nước; Giới thiệu quảng bá sản phẩm hàng hóa, tiếp cận thị trường và xúc tiến thương mại; Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ thương hiệu các sản phẩm của địa phương và nghiên cứu nhu cầu thị trường tiêu thụ trong nước và xuất. Quá trình trao đổi có lồng ghép những tình huống thực tế liên quan đến công tác kinh doanh, thương mại. Ngoài các chuyên đề giảng dạy, giảng viên còn chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, giải đáp một số câu hỏi của các học viên tham dự lớp học đề xuất và tư vấn về các lĩnh vực trong kinh doanh.

Thông qua lớp tập huấn này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao năng lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các kỹ năng bán lẻ, xây dựng thương hiệu, tiếp cận và phát triển thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu./.

Ngọc Quy – TTKC&XTTM

 


Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

004728
Views Today : 142
Views This Month : 3578
Views This Year : 12262
Total views : 26688
Language
Skip to content