Tiếp tục tiếp thị trái cây tươi Việt Nam tại Úc, phát huy thành tựu công tác mở cửa thị trường

Trong hai ngày 26-27 tháng 11 năm 2019, tại Khách sạn Pullman Melbourne, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổ chức gian hàng tiếp thị trái cây tươi Việt Nam đã được nhập khẩu vào Úc. Đây là một nỗ lực liên tục nhằm duy trì quảng bá, xây dựng thương hiệu trái cây tươi Việt Nam tại Úc.

Gian hàng được thực hiện gắn với Ngày hội Hàng Việt Nam tại Úc, sự kiện do UBND Thành Phố HCM tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội Doanh nhân Việt kiều Úc châu, sự ủng hộ của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam.

Gian hàng tại khách sạn Pullman Melbourne

Sự hiện diện gian hàng trái cây tươi Việt Nam không chỉ là hoạt động thúc đẩy xuất khẩu, kết nối giao thương mà qua đó thể hiện nhất quán nhiệm vụ của Thương vụ phải phát huy thành tựu mở cửa thị trường mà Chính phủ đã chỉ đạo Bộ, ngành thực hiện. Tính tới thời điểm hiện nay, Úc đã mở cửa với 04 loại trái cây tươi của Việt Nam là xoài, vải, thanh long, nhãn. Do mùa vụ, hiện nay tại thị trường Úc đang có mặt sản phẩm thanh long và nhãn.

Thương vụ Việt Nam tại Úc xác định chương trình xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam là một trong các trọng tâm kế hoạch công tác. Mới đây nhất, thương vụ đã thực hiện chương trình xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại Úc, sau khi nhận thấy sầu riêng đông lạnh hoàn toàn có thể thay thế sầu riêng tươi tại thị trường Úc (sầu riêng tươi chưa được Úc mở cửa cho Việt Nam). Tiếp theo, Thương vụ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu dừa tươi (không phải đàm phán mở cửa) để xây dựng thương hiệu dừa tươi Việt Nam, một mặt hàng đang được các quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh tiêu thụ tại Úc.

Nguồn: https://www.moit.gov.vn
Chia sẻ :

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài viết mới

View Counter

005008
Views Today : 76
Views This Month : 1029
Views This Year : 43438
Total views : 57864
Language
Skip to content