Tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người nhân kỷ niệm 70 năm Ngày nhân quyền thế giới

Ngày 13/8/2018, Ban Chỉ đạo nhân quyền Chính phủ ban hành Quyết định số 06/QĐ-BCĐNQ phê duyệt Kế hoạch hoạt động thông tin, tuyên truyền về thành tựu đảm bảo quyền con người nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10/12/1948 – 10/12/2018). Thực hiện Quyết định trên, ngày 29/10/2018, Ban Chỉ đạo bảo vệ an ninh tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản số 2644/BCĐ-CQTT về việc tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Nhân quyền thế giới gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, Ban Chỉ đạo bảo vệ an ninh tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng tổ chức  tuyên truyền, phổ biến về thành tựu đảm bảo quyền con người (chú ý các vấn đề nhạy cảm như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, lập hội, tôn giáo, dân tộc … ) đến cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân bằng các hình thức như tổ chức hội thảo, tập huấn, tọa đàm, phát sóng tin, bài, ảnh, phim tài liệu, phóng sự phản ánh quan điểm, chủ trương, chính sách, thành tựu đã đạt được trong đảm bảo quyền con người trước và trong ngày Nhân quyền thế giới (10/12/2018). Cập nhật các thông tin về nhân quyền thuộc lĩnh vực đơn vị phụ trách, xây dựng lập luận đấu tranh phản bác các hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; đảm bảo quyền lợi cho các nhóm dễ bị tổn thương (trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ, người mắc bệnh khuyết tật, người nghèo …), tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo trước ngày 30/12/2018./.

Lương Thị Quyên – Sở Công Thương