UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018”

Ngày 19/9/2018 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 399/KH-UBND về việc tổ chức sự kiện “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018”.

Kế hoạch nhằm mục đích cụ thể hóa kế hoạch triển khai hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn; quảng bá, tuyên truyền, phát triển sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn và tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, cam, quýt Bắc Kạn gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường thành phố Hà Nội.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018 dự kiến tổ chức trong thời gian 01 tuần, từ ngày 24 đến ngày 31/12/2018 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Nội dung chính của sự kiện tập trung vào các hoạt động truyền thông trước, trong và sau Tuần lễ; phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức khai mạc Hội chợ Nông đặc sản vùng miền quà tặng Noel – Tuần lễ cam, quýt và đặc sản Bắc Kạn năm 2018; tổ chức Hội nghị giới thiệu sự kiện Tuần lễ cam, quýt Bắc Kạn và các đặc sản Bắc Kạn và tổ chức bán hàng quảng bá tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp. Đồng thời, trong tuần lễ diễn ra sự kiện, sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn sẽ được bán tại 3-5 điểm trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối tại Hà Nội.

Các sản phẩm quảng bá trong Tuần lễ là sản phẩm cam, quýt và các sản phẩm đặc sản Bắc Kạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap hoặc sản phẩm được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có bao bì sản phẩm, có gắn logo chỉ dẫn địa lý Quýt Bắc Kạn, có tem mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm theo Nghị quyết số 08/2017/NQ-HĐND do HĐND tỉnh Bắc Kạn ban hành nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017-2020./.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)