Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 31/01/2020, BTV Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Bắc Kạn sắt son niềm tin với Đảng”, Gặp mặt, tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2017 – 2019.

Dự Diễn đàn có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hà Sỹ Toàn, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; đặc biệt là 90 đảng viên trẻ tiêu biểu, các đồng chí ĐVTN đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh tham dự Diễn đàn.

31dd31d3d8ee20b079ff

Thời gian vừa qua các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên tổ chức phát động các phong trào hành động cách mạng, triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến khẳng định bản thân trước tổ chức Đoàn và cấp ủy Đảng các cấp. Từ năm 2017 đến 2019, các cơ sở Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng hơn 5.000 đoàn viên ưu tú; trong đó có gần 2.500 đồng chí  vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam… Đội ngũ đảng viên trẻ ở nhiều cương vị khác nhau luôn gương mẫu, tiên phong, xung kích trên các mặt trận, nhiều đảng viên trẻ được cấp uy tín nhiệm giao nhiều nhiệm vụ, trọng trách lớn tại cơ quan, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Diễn đàn các đại biểu đã sôi nổi tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện hành động yêu nước, bản lĩnh, trung thành, sắt son niềm tin lý tưởng, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng. Nhận thức vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng Đảng, khẳng định niềm tin của tuổi trẻ Bắc Kạn đối với sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; những định hướng lớn trong công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh thiếu nhi trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ, thông tin trên không gian mạng là đa chiều, tác động rất lớn đến người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Điều đó đòi hỏi đảng viên trẻ, đoàn viên TN chúng ta có cách lựa chọn thông tin trên mạng để tiếp nhận, vận dụng sao cho đúng đắn.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn ghi nhận sự đóng góp của tuổi trẻ Bắc Kạn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội cuả địa phương. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới là tăng cường công tác tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới; triển khai các hoạt động tình nguyện hỗ trợ khắc phục hậu quả của đợt mưa đá vừa qua trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền đến quần chúng về việc sắp xếp các đơn vị hành chính mới. UBTVQH đã ban hành Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH ngày 10/01/2020 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/02/2020.

Đồng thời tại Diễn đàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và sự nỗ lực của đội ngũ đảng viên trẻ trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, những tấm gương tiêu biểu thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2019.

Phạm Thị Dịu (Sở Công Thương)