Có 33 hồ sơ, sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024

Sở Công Thương cho biết, đến hết ngày 7/4/2024, Sở đã tiếp nhận 33 hồ sơ sản phẩm, bộ sản phẩm thuộc 3 nhóm sản phẩm của 26 cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh – năm 2024.

Sản phẩm gối dược liệu của Hợp tác xã Thiên An

Trong đó, nhóm sản phẩm nông lâm, thủy sản và thực phẩm có:

Miến dong Nhất Thiện Ba Bể của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiện (Mỹ Phương, Ba Bể).

Miến Hoàng Mười của Hợp tác xã Hoàng Mười (Mỹ Phương, Ba Bể).

Bộ sản phẩm Miến dong Tài Hoan của Hợp tác xã Tài Hoan (Côn Minh, Na Rì).

Bộ sản phẩm Miến dong Yến Dương của Hợp tác xã Yến Dương (Yến Dương, Ba Bể).

Bún khô rau – củ của Hợp tác xã Tố Mười (Công Bằng, Pác Nặm).

Bộ sản phẩm Bún Phở khô Hồng Luân của Hợp tác xã Hồng Luân (Tân Lập, Chợ Đồn).

Bộ sản phẩm Bún Phở khô Quỳnh Niên của Hợp tác xã Bún Phở Quỳnh Niên (Nà Phặc, Ngân Sơn).

Nước uống tinh khiết Fiabjooc của Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bắc Kạn (Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn).

Trà hoa hồng của Hợp tác xã Trà Hạnh Phúc (Cao Kỳ, Chợ Mới).

Trà hoa vàng của Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Bk Foods (Quang Thuận, Bạch Thông).

Trà cà gai leo – xạ đen của Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh Niên Như Cố (Như Cố, Chợ Mới).

Bộ trà Shan tuyết Ngọc Thắng của Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp và Chế biến dược liệu Ngọc Thắng (Phương Viên, Chợ Đồn).

Trà túi lọc xạ đen Ba Bể của Hợp tác xã Hoa Sơn Mỹ Phương (Mỹ Phương, Ba Bể).

Trà Shan tuyết Bản Mộc của Hợp tác xã nông nghiệp Bản Mộc (Yên Hân, Chợ Mới).

Trà bí thơm Ba Bể của Hợp tác xã Yến Dương (Yến Dương, Ba Bể).

Trà bí thơm Ba Bể của Hợp tác xã Nông lâm tổng hợp Địa Linh (Địa Linh, Ba Bể).

Trà hoa vàng An Bình của Hợp tác xã An Bình (Ngọc Phái, Chợ Đồn).

Trà hoa vàng Bắc Kạn của Công ty TNHH Hà Diệp (phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vicumax beauty care; thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bka cumin Đại Tràng; thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bka cumin Xương Khớp; thực phẩm bổ sung Thạch Collagen Jellly Care của Công ty Cổ phần Công nghệ dược liệu Bắc Hà (Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn).

Bộ sản phẩm Mộc nhĩ khô – Mộc nhĩ Minh Anh thái chỉ của Hợp tác xã Minh Anh (Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn).

Tinh nghệ Bắc Kạn của Công ty Cổ phần nông sản Bắc Kạn (Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn).

Rượu men lá Hợp tác xã OCOP Quế Thanh (thị trấn Yến Lạc, Na Rì).

Rượu quýt của Hợp tác xã Nông nghiệp xanh GREEN Tech (Quang Thuận, Bạch Thông).

Rượu nếp vùng cao của Hợp tác xã Phúc Ba (Quảng Khê, Ba Bể).

Thịt bò khô Hoàn Lan và thịt lợn sấy khô Hoàn Lan của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Hoàn Lan (Bình Văn, Chợ Mới).

Gạo nếp tài của Hợp tác xã Yến Dương (Yến Dương, Ba Bể).

Nhóm sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có sản phẩm túi thổ cẩm Thiên An và gối thổ cẩm dược liệu Thiên An của Hợp tác xã Thiên An (Vi Hương, Bạch Thông).

Nhóm sản phẩm khác có sản phẩm gạch lát Terrazzo của Công ty Cổ phẩn xây dựng công trình Hồng Hà (phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn).

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, từ tháng 2 – 6/2024, Hội đồng của tỉnh sẽ tiến hành bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở phạm vi cấp tỉnh; sau đó thực hiện lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, nổi bật để đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Bắc năm 2024.

Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024 được phối hợp tổ chức trong Chương trình “Ngày hội nông sản OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2024”./.

Nguồn: https://backan.gov.vn/pages/co-33-ho-so-san-pham-dang-ky-tham-gia-binh-chon-sa-6adb.aspx