Lời kêu gọi Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Những năm qua, hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Việc vận động, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và các nguồn vận động khác đã góp phần không nhỏ  trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của tỉnh. Hằng năm, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ bệnh nhân chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện …, tạo động lực lớn cho người nghèo, hộ nghèo có ý chí vươn lên, từng bước phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn trân trọng cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn. Theo kết quả rà soát hộ nghèo (chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025), đến cuối năm 2022, toàn tỉnh còn 20.281 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 24,71%) và 7.385 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 9,0%), trong đó nhiều hộ khó khăn về nhà ở và rất nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự quan tâm, giúp đỡ. Để vươn lên thoát nghèo bền vững, ngoài sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của hộ nghèo, rất cần sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên, sự chung tay, góp sức của cộng đồng và toàn xã hội, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm là vô cùng quan trọng. Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp đó là động lực to lớn về mặt tinh thần, tạo điều kiện để người nghèo có cuộc sống ấm no hạnh phúc thông qua chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ nguồn vốn sản xuất, tạo việc làm để người nghèo có thu nhập ổn định.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tha thiết kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Bắc Kạn để chung tay giúp đỡ người nghèo trong tỉnh ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, chung sức cùng toàn tỉnh sớm thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn,

Số tài khoản: 3761.0.9055283.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn;

Hoặc số tài khoản: 8600201008942, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.

Hoặc đăng ký và tham gia ủng hộ trực tiếp tại Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào 8h00 ngày 27/10/2023 tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn (Tổ 1, Phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn).

Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, điện thoại: 0209 3870552; 0209 3871 591.

Xin trân trọng cảm ơn!

Sở Công Thương