Triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 2558-KH/HVCTQG, ngày 22 tháng 01 năm 2024 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Văn bản chỉ đạo, đề nghị Ban Chỉ đạo 35 các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, sở, ngành, hội, đoàn thể và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh triển khai, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024.

Theo đó, Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lần thứ Tư, năm 2024 (Cuộc thi) do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Đối tượng tham gia dự thi: Người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi. Tác giả/nhóm tác giả tham gia dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và các quy định khác của pháp luật. Khuyến khích sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm chính trị cấp huyện, Trường cán bộ của bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; giảng viên, học viên, sinh viên các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; thành viên, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên của Ban Chỉ đạo 35 các cấp; sĩ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương và địa phương; đoàn viên, thanh niên của các tổ chức đoàn ở Trung ương và địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương lập hồ sơ dự thi gồm:

– Danh sách tổng số tác phẩm dự thi gửi về tỉnh để xét chọn gửi dự thi cấp Trung ương (theo mẫu của BTC cuộc thi – định dạng Microsoft Excel).

– Tác phẩm dạng bài viết (gồm bản in (khổ giấy A4) và file mềm định dạng Microsoft Word); tác phẩm dạng âm thanh, hình ảnh (gồm file phát thanh/truyền hình/video clip (định dạng mp3/mp4) và bản in kịch bản văn học định dạng Microsoft Word) kèm thông tin cá nhân, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chậm nhất ngày 05 tháng 7 năm 2024 để xét chọn, tổng hợp gửi trung ương theo thời gian quy định. Thông tin cần trao đổi liên hệ đồng chí Đàm Thị Thu Hương – Trưởng phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản, điện thoại 0915.231.072, email: huongdtt.tu@backan.gov.vn.

Kế hoạch và Thể lệ xem tại đây./.

Nông Thảo