Kêu gọi ủng hộ nguồn hoạt động nhân đạo và Phong trào “Tết Nhân ái” – Xuân Giáp Thìn năm 2024

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện khá hiệu quả, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành, địa phương. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm đáng kể qua các năm (năm 2022 giảm 2,66% so với năm 2021, năm 2023 dự kiến giảm 2,46% so với năm 2022 còn 22,25%), số lượng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp ngày càng nhiều hơn. Năm 2023, với số kinh phí được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai hỗ trợ được hơn 300 lượt gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn, tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đối với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vẫn còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, có người khuyết tật, người thân là nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc da cam,… đang rất cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng để giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tôi trân trọng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân bằng tấm lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng tiếp tục có những hành động cụ thể, thiết thực ủng hộ nguồn hoạt động nhân đạo và Phong trào “Tết nhân ái” năm 2024 để những người nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… có thêm điều kiện được vui Xuân, đón Tết cổ truyền đầy đủ hơn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự đóng góp ủng hộ đề nghị gửi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, địa chỉ: tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Số điện thoại liên hệ: 0209.3871.740.

Số tài khoản: 8600201006670, tên chủ tài khoản Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn tại Ngân hàng Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn.

Thời gian vận động và tiếp nhận ủng hộ từ tháng 12/2023 đến hết ngày 30/01/2024.

Giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan đầu mối tiếp nhận ủng hộ và xây dựng kế hoạch phối hợp với các nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị liên quan trao quà trực tiếp trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Danh sách các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Công Thương