BẮC KẠN THÀNH LẬP MỚI HAI CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI NA RÌ VÀ CHỢ ĐỒN

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Vằng Mười – huyện Na Rì và Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng – huyện Chợ Đồn do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công Thương) làm chủ đầu tư.

Theo Quyết định số 1747/QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2021, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn ký Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Vằng Mười (huyện Na Rì) tại xã Trần Phú, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn với tổng diện tích 15ha. Cụm công nghiệp Vằng Mười sẽ thu hút các ngành nghề chế biến nông, lâm sản; dược liệu; công nghiệp nhẹ; công nghiệp điện – điện tử; công nghiệp thực phẩm; cơ khí và các ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Với tổng vốn đầu tư 149 tỷ đồng (trong đó vốn đầu tư công 40,3%) Cụm công nghiệp Vằng Mười do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công Thương ) làm chủ đầu tư sẽ thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ nay đến hết năm 2025.

Quyết định số 1852/QĐ-UBND ngày 06 tháng 10 năm 2021, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn ký Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng  (huyện Chợ Đồn) tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn với tổng diện tích 20ha. Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng sẽ thu hút các doanh nghiệp vào hoạt động sản xuất các ngành công nghiệp chế biến – chế tạo, trong đó tập trung các ngành, nghề: Sản xuất kim loại, sản xuất kim loại đúc sẵn, sản xuất thiết bị điện (pin, ắc quy,…); sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy; hoạt động thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải; tái chế phế liệu.

Với tổng vốn đầu tư 216 tỷ đồng (trong đó vốn đầu tư công 46,2%) Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công Thương ) làm chủ đầu tư sẽ thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật từ nay đến hết năm 2025.

Đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hiện có 21 cụm công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích 548,3ha. Trong đó có 5 cụm công nghiệp được thành lập và đang trong quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Cụm công nghiệp Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; Cụm công nghiệp Quảng Chu, huyện Chợ Mới; Cụm Công nghiệp Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn; Cụm công nghiệp Vằng Mười, huyện Na Rì và Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Dự kiến tỷ lệ lấp đầy bình quân của các cụm công nghiệp khi vào hoạt động đạt khoảng 60% và tạo việc làm cho lao động địa phương thúc đẩy tỉnh Bắc Kạn thực hiện công nghiệp hóa.

Chi tiết Quyết định số 1747/QĐ–UBND ngày 21/9/2021Quyết định số 1852/QĐ-UBND ngày 06/10/2021./.

Nguyễn Thảo