Nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý; nữ CBCCVC trong diện quy hoạch lãnh đạo các cấp

Sáng ngày 18/5, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý; nữ CBCCVC trong diện quy hoạch lãnh đạo các cấp. Tham dự lớp bồi dưỡng có gần 100 học viên là nữ cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó Sở Công Thương cũng đã cử công chức nữ là lãnh đạo Văn phòng Sở Công Thương tham gia lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, bà Hoàng Thị Diệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Quan tâm và phát triển công tác nữ luôn là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta từ trước đến nay, trong đó nâng cao địa vị phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng trong mọi giai đoạn cách mạng do Đảng lãnh đạo. Hiện nay tỉnh đang thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số, đưa ra nhiều biện pháp để tạo nguồn cán bộ trong đó chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và cán bộ nữ nói riêng. Trong những năm gần đây, nữ lãnh đạo cấp phòng và tương đương tại các cơ quan, đơn vị ngày càng tăng. Điều đó khẳng định, ngoài sự chỉ đạo của Đảng, sự quan tâm của các cấp chính quyền còn là sự nỗ lực khẳng định bản thân, sự cố gắng, phấn đấu và tiến bộ của nữ cán bộ trong quá trình công tác.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia trao đổi kiến thức, kỹ năng cho nữ cán bộ quản lý, lãnh đạo về vai trò của phụ nữ trong thực hiện mục tiêu cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ; xây dựng mục tiêu, tầm nhìn cho lãnh đạo nữ; kỹ năng truyền cảm hứng, tạo động lực của lãnh đạo nữ đối với nhân viên và trao đổi về cách xử lý các tình huống trong lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Hoàng Huyền