Sở Công Thương ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Với mục tiêu thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các lĩnh vực CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC,  nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư phát triển kinh tế – xã hội; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã được UBND tỉnh giao cho ngành Công Thương trong Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Qua đó nâng cao Chỉ số CCHC của đơn vị, Chỉ số hài lòng của tổ chức, công dân trong việc thực hiện các dịch vụ công. Ngày 11/01/2024 Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2024 của đơn vị (Kế hoạch số 06/KH-SCT).

Theo đó, Kế hoạch có 07 nội dung lớn của công tác CCHC gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; Cải cách thể chế; Cải cách TTHC; Cải cách tổ chức bộ máy; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Tương đương với 07 nội dung là 29 nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện trong năm 2024.

Ngoài các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, Kế hoạch cũng đã đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC tại đơn vị. Một số giải pháp điển hình như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Khuyến khích tổ chức, công dân tham gia vào tiến trình CCHC và giám sát chất lượng thực thi công vụ của công chức, viên chức; Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; gắn việc thực hiện công tác CCHC với công tác thi đua khen thưởng để nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ; …

Phát huy các kết quả đã đạt được trong công tác CCHC, trong năm 2024 Sở Công Thương quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của ngành, nâng cao chỉ số CCHC của đơn vị, góp phần nâng cao chỉ số CCHC của địa phương./.

Lương Quyên